Caritas Hải Phòng

Toà Thánh phát động chiến dịch cho người khuyết tật

30/11/2021 - 4:27 PMAdmin 50 Lượt xem

Hôm thứ Hai, 29/11/2021, Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống phát động chiến dịch #IAmChurch (Tôi là Giáo hội) dành cho người khuyết tật, với mục đích giúp mọi người hiểu hơn về người khuyết tật, họ cũng là những chứng nhân của Tin Mừng.

 
Chiến dịch bắt đầu vào ngày 06/12 và diễn ra trong 5 tuần. Mỗi tuần, Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống sẽ cho phát hành một video, với nội dung nói về chứng tá của các Kitô hữu khuyết tật trong các cộng đoàn Giáo hội. Chính người khuyết tật sẽ kể lại kinh nghiệm đức tin của họ và khẳng định “Tôi là Giáo hội”.

Trong sứ điệp gửi đến những người khuyết tật nhân Ngày Quốc tế dành riêng cho họ, Đức Thánh Cha đã lưu ý rằng bí tích Rửa tội mang lại cho mỗi người trong chúng ta trở thành thành viên trọn vẹn của Giáo hội, “không có sự loại trừ hoặc phân biệt đối xử, tất cả đều có thể khẳng định ‘Tôi là Giáo hội’”. Đức Thánh Cha còn nói thêm rằng Giáo hội luôn yêu thương người khuyết tật, Giáo hội thực sự là ngôi nhà của người khuyết tật; và trong việc loan báo Tin Mừng, Giáo hội cần những người khuyết tật để có thể hoàn thành sứ vụ.

Chính trong tinh thần này, Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống cho phát hành các video, với mục đích chỉ ra những đóng góp mà người khuyết tật có thể thực hiện cho cộng đoàn Giáo hội trong cuộc sống thường ngày như: Hoạt động loan báo Tin Mừng của một số bạn trẻ khiếm thính ở Mexicô; Đan viện ở Pháp với một số nữ tu mắc hội chứng Down; Một nhóm bạn trẻ Ý bị thiểu năng trí tuệ tham gia Ngày Giới trẻ Thế giới. Đây chỉ là một số ví dụ về một thực tế rộng lớn hơn mà chiến dịch dự định bắt đầu chỉ ra.

Bà Gabriella Gambino, Phó Tổng Thư ký Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống nhận xét: “Chúng tôi tin chắc rằng nếu chúng ta chú ý lắng nghe tiếng nói của các anh chị em khuyết tật, thì cộng đoàn Giáo hội sẽ thực sự phong phú”.

Các video sẽ được phát trên các kênh YouTube của Vatican News và Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống.

Ngọc Yến - Vatican News

Tin liên quan

Sứ điệp của ĐTC cho Ngày Quốc tế người khuyết tật Sứ điệp của ĐTC cho Ngày Quốc tế người khuyết tật
Ngày 25/11/2021 Toà Thánh đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Quốc tế người khuyết tật, được Liên Hiệp quốc cử hành hàng năm vào ngày 3/12. Trong...

Share: 


Tag:
 • ,


 • Hoạt động nổi bật
  http://caritashaiphong.org/new/dong-gop-donate
  Bài viết được quan tâm
  Văn phòng Caritas Hải Phòng

  Địa chỉ

  46 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam

  Email

  caritashp@gmail.com

  Điện thoại

  0225.381 0395
  Thống kê truy cập
  Trực tuyến: 1
  Hôm nay: 72
  Hôm qua: 129
  Tháng này: 3451
  Tổng: 30465
  Fanpage

   

  © Bản quyền thuộc về Caritas Hải Phòng. Thiết kế bởi hpsoft.vn