Caritas Hải Phòng

Chung tay yêu thương xây Nhà tình nghĩa

26/11/2021 - 3:37 PMAdmin 105 Lượt xem

Ngày 25/11/2021 vừa qua, đại diện Gia đình Bác ái xã hội (BAXH) Vinh Tuyết, Tập đoàn Thức ăn chăn nuôi Vina Feed cùng Caritas Hải Phòng đã vui mừng khánh thành và bàn giao 2 ngôi nhà mới cho các hộ gia đình nghèo tại Phương Nam - Uông Bí - Quảng Ninh.

Việc có một ngôi nhà khang trang làm nơi cư ngụ là niềm mơ ước của bao người. Tuy nhiên với nhiều gia đình, thực hiện được ước mơ ấy không hề dễ dàng. Đó là trường hợp gia đình ông Đinh Như H. và bà Nguyễn Thị L. (địa chỉ: Khu 1, An Hải, Phương Nam, Uông Bí, Quảng Ninh). May thay, với sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm, đặc biệt của Gia đình BAXH Vinh Tuyết và Tập đoàn Vina Feed, niềm mơ ước ấy nay đã trở thành hiện thực.

Ông Đinh Như H. bị thiểu năng trí tuệ, mắt lòa, chân tay run yếu, đi lại khó khăn, không làm gì được. Vợ ông cũng gầy yếu, bệnh tật, cố đi dọn nhà thuê để kiếm kế sinh nhai, nhưng việc không đều, thu nhập thấp, cuộc sống rất khó khăn. Ông bà không có con cái nên tuổi già càng thêm khổ. Bà Nguyễn Thị L. mắc bệnh thần kinh, hay đau yếu, chồng mất đã lâu. Bà có hai người con đều bị bệnh tâm thần, một người con mới qua đời, một người vẫn đang điều trị tại bệnh viện tâm thần tỉnh Quảng Ninh. Cuộc sống dựa trên thửa ruộng rau, không có mấy thu nhập. Nhà của cả hai gia đình đều chật hẹp, lụp xụp, dột nát, xuống cấp nặng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Nhờ sự vào cuộc của Caritas Giáo xứ Trạp Khê và Giáo hạt Mạo Khê, đặc biệt của cha đặc trách Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hải, thông qua Caritas Giáo phận, Gia đình BAXH Vinh Tuyết đã hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 2 hộ gia đình. Chỉ sau ít tháng thi công, những ngôi nhà xinh xắn nhưng khang trang đã hoàn thiện.

Chia sẻ niềm vui với các gia đình trong ngày khánh thành và bàn giao, cha Giám đốc Caritas Giáo phận Giuse Nguyễn Văn Vang chúc các gia đình không chỉ có một nơi cư ngụ chắc chắn, an toàn ở đời này mà còn mong rằng họ cũng sẽ được vào nơi đầy niềm vui và hạnh phúc trên Thiên quốc ở đời sau. Ngài cũng cám ơn Gia đình BAXH Vinh Tuyết, nhất là ông Antôn Phạm Đức Vinh và bà Maria Đỗ Thị Minh Tuyết (Chủ tịch quỹ bác ái) đã giúp đỡ rất nhiều số phận khó khăn trong những năm qua, kể cả trong giai đoạn doanh nghiệp gặp sóng gió do cơn đại dịch Covid. Đáp lời, ông Martino Nguyễn Tuấn Vũ cám ơn cha Giám đốc Caritas Hải Phòng, cha Đặc trách Caritas Mạo Khê và các hội viên đã chung tay làm nên 2 ngôi nhà tình thương và dành thời gian hiện diện trong ngày khánh thành. Ông cho biết, các hoạt động từ thiện bác ái từ lâu đã là một nét văn hóa không thể thiếu của Tập đoàn Vina Feed.

Được biết, trong nhiều năm qua, Gia đình BAXH Vinh Tuyết đã có những chương trình bác ái, như: Hạt gạo tình thương, Mái nhà tình thương, Ngôi nhà tình thương… trải rộng trên cả nước, trong đó có Giáo phận Hải Phòng.

BTT Caritas Hải Phòng

Tin liên quan

Caritas giáo hạt Hải Dương: “Gom yêu thương xây nên mái ấm” Caritas giáo hạt Hải Dương: “Gom yêu thương xây nên mái ấm”
“Gom yêu thương xây nên mái ấm!”. Đó là những gì đúc kết khi hoàn thành công trình nhà tình nghĩa của Ban Caritas giáo hạt Hải Dương dành cho anh Trần Đức Minh....

Share: 


Tag:
 • ,


 • Hoạt động nổi bật
  http://caritashaiphong.org/new/dong-gop-donate
  Bài viết được quan tâm
  Văn phòng Caritas Hải Phòng

  Địa chỉ

  46 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam

  Email

  caritashp@gmail.com

  Điện thoại

  0225.381 0395
  Thống kê truy cập
  Trực tuyến: 1
  Hôm nay: 107
  Hôm qua: 95
  Tháng này: 1371
  Tổng: 36693
  Fanpage

   

  © Bản quyền thuộc về Caritas Hải Phòng. Thiết kế bởi hpsoft.vn