Caritas Hải Phòng

Nhóm Doanh nhân Công giáo nội thành “trao quà đón tết yêu thương”

21/01/2022 - 10:34 AMAdmin 59 Lượt xem

“Trao quà đón tết yêu thương” là chương trình bác ái nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của Hội Doanh nhân Công giáo (DNCG) Giáo phận Hải Phòng hỗ trợ người nghèo trong các khu vực thuộc Giáo phận đón tết.

Chương trình hôm nay do Nhóm DNCG nội thành đảm nhiệm, diễn ra vào chiều thứ Tư ngày 19 tháng 1 năm 2022, tại giáo họ Kiều Sơn thuộc giáo xứ Thư Trung. Hiện diện trong buổi tặng quà với những gia đình khó khăn được lựa chọn, có cha linh hướng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện, cha Giuse Bùi Quang Cường - chính xứ Thư Trung, Ban hành giáo họ Kiều Sơn, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng, ông Phaolô Phạm Tam Giang chủ tịch Hội DNCG Hải Phòng, Ban điều hành cùng một số anh chị em đại diện Nhóm DNCG nội thành Hải Phòng và đại diện chính quyền tổ dân phố Kiều Sơn.

Mặc dù buổi tặng quà diễn ra tại nhà thờ giáo họ Kiều Sơn, nhưng thành phần được nhận quà không chỉ nằm trong khu vực giáo họ, mà bao gồm địa bàn của các xứ lân cận như: Thư Trung, An Hải, An Tân, Lãm Hà, Chính Tòa. Để thuận tiện cho việc đi lại, trước đó, mọi người tập trung tại các nhà thờ gần nhất, rồi được đón tới nhà thờ Kiều Sơn.   
 

Đúng 15 giờ, chương trình trao quà Tết bắt đầu. Sau phần giới thiệu các thành phần tham dự, cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện, linh hướng Hội DNCG Hải Phòng, phát biểu khai mạc. Ngài cảm ơn Nhóm DNCG nội thành, quý vị đại diện chính quyền và đặc biệt những người có hoàn cảnh khó khăn đã về đông đủ trong ngày tặng quà. Cha nhấn mạnh chính những ông bà anh chị em tới nhận quà là tâm điểm của ngày gặp mặt, là khách quý của cha, của Hội DNCG và của giáo họ Kiều Sơn.
 

Tiếp theo là bài phát biểu của bà Cao Thị Phượng, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố. Bà chủ tịch hội cảm ơn quý cha, Hội DNCG giáo phận và Nhóm DNCG nội thành đã đóng góp những phần quà nghĩa tình to lớn. Đây là tấm gương cho nhiều người học tập. Bà ước mong được tiếp tục đồng hành với quý cha và Hội DNCG mang những món quà, thông điệp bác ái yêu thương tới nhiều hơn nữa những người khó khăn.
 

Cũng tâm tình ấy, ông Vũ Văn Nội, Bí thư chi bộ Kiều Sơn, đại diện cho những người nhận quà Tết, ngỏ lời cảm ơn tấm lòng hảo tâm quý báu của quý cha và Hội DNCG về những món quà xuân ý nghĩa.
 


Được biết, chương trình “Trao quà đón tết yêu thương” của Hội DNCG diễn ra trong khuôn khổ toàn giáo phận với 500 suất quà, riêng Nhóm DNCG nội thành đóng góp 380 suất. Hội DNCG là hội đoàn đạo đức luôn đi đầu trong các hoạt động bác ái của giáo phận trong nhiều năm qua. 


Một số hình ảnh khác

 

 

Bài viết: Xin Vâng; Hình ảnh: Jos. Đức Tuy

Tin liên quan

Cơm Samari diệu kỳ Cơm Samari diệu kỳ
Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu. Điều kỳ diệu của cuộc sống đôi khi diễn ra với những việc làm rất đơn sơ, âm thầm. Cơm Samari - Cơm của...
Nước Samari: Tất cả lợi nhuận để giúp đỡ người nghèo Nước Samari: Tất cả lợi nhuận để giúp đỡ người nghèo
Không chỉ góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng, nước Samari còn lấy lợi nhuận giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Chủ tịch HĐGMVN: Thư kêu gọi tinh thần liên đới và tương thân để phòng chống đại dịch Chủ tịch HĐGMVN: Thư kêu gọi tinh thần liên đới và tương thân để phòng chống đại dịch
nhân danh quý Đức Hồng Y và quý Đức Cha trong Hội đồng Giám mục Việt Nam, tôi kêu gọi giáo sỹ, tu sỹ, giáo dân, trong nước cũng như hải ngoại, hãy mau mắn vào...

Share: 


Tag:
 • ,


 • Hoạt động nổi bật
  http://caritashaiphong.org/new/dong-gop-donate
  Bài viết được quan tâm
  Văn phòng Caritas Hải Phòng

  Địa chỉ

  46 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam

  Email

  caritashp@gmail.com

  Điện thoại

  0225.381 0395
  Thống kê truy cập
  Trực tuyến: 1
  Hôm nay: 103
  Hôm qua: 95
  Tháng này: 1367
  Tổng: 36689
  Fanpage

   

  © Bản quyền thuộc về Caritas Hải Phòng. Thiết kế bởi hpsoft.vn