Caritas Hải Phòng

Thư ngỏ nhân dịp Trung Thu 2021: “Trao em Ánh trăng yêu thương !”

16/09/2021 - 4:03 PMAdmin 81 Lượt xem

Như muốn bù đắp chút gì đó cho các em thiệt thòi, Caritas Hải Phòng tổ chức chương trình “Trao em Ánh trăng yêu thương” qua các món quà trao tặng tại các trung tâm trên trong dịp Tết trung thu năm nay

CARITAS GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 46 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Tel.: (+84) 225.3810395 - Email: caritashp@gmail.com 

Website: www.caritashaiphong.org

 

THƯ NGỎ

Về việc “Trao em Ánh trăng yêu thương !”

Hải Phòng, ngày 16 tháng 9 năm 2021

Kính gửi: Quý Ân nhân và những trái tim yêu mến trẻ thơ,

Trẻ em luôn mang nơi mình nét đẹp hồn nhiên, đơ sơ và tính cách nhí nhảnh dễ thương. Bởi vậy, chúng luôn được người lớn, nhất là cha mẹ thương mến. Không chỉ vậy, chúng được thương, còn vì “trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, và vì “không nên trẻ thơ, sẽ chẳng được vào Nước Trời” (Mt 18,3).

Trung thu là dịp để các em được hưởng “trọn tình thương”. Nhưng do đại dịch Covid-19, niềm vui như không trọn vẹn. Nhiều hoạt động vui chơi bị hạn chế, thậm chí quà bánh cũng bị cắt giảm vì khó khăn. Bối cảnh ấy khiến nhiều em không vui, còn cha mẹ dường như thấy “nặng lòng” hơn.

Nếu bình thường là vậy, thì với các em thiếu may mắn sẽ ra sao?

- Đó là 130 em Khiếm Thị - có mắt nhưng chẳng nhìn thấy - tại Trường nuôi dạy trẻ em Khiếm Thị Hải Phòng (Ngõ 109 Trường Chinh, Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng).

- Đó là 250 em Khiếm Thính – có tai mà chẳng nghe được – tại Trường nuôi dạy trẻ em Khiếm Thính Hải Phòng (số 32 Nguyễn Thị Thuận, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng).

- Đó là 35 nhiễm HIV từ Mẹ, trong đó nhiều em là trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại Trung tâm Thanh Xuân (số130 Nguyễn Văn Hới, Thành Tô, Hải An, Hải Phòng).

- Đó là 07 em sinh ra trong cảnh mồ côi, được nuôi dưỡng tại Nhà tình thương An Toàn (Giáo xứ An Toàn, Hòa Nghĩa, Dương Kinh, Hải Phòng)

- Đó là 68 em khuyết tật, sinh ra đã khiếm khuyết về thể xác và tinh thần, hiện được nuôi dưỡng tại Nhà tình thương Hương La (Tân Lãng, Lương Tài, Bắc Ninh) và Nhà tình thương Vinh Sơn(Thất Khê, Tràng Định, Lạng Sơn).

Và còn biết bao nhiêu cảnh đời trẻ thơ éo le khác, kể sao cho xiết!

Như muốn bù đắp chút gì đó cho các em thiệt thòi, Caritas Hải Phòng tổ chức chương trình “Trao em Ánh trăng yêu thương” qua các món quà trao tặng tại các trung tâm trên trong dịp Tết trung thu năm nay.

Những ai muốn bày tỏ tình thương dành cho các em này, hãy đến với các địa chỉ trên; muốn trao tặng tấm lòng, hãy gửi bằng hiện vật hoặc chuyển khoản (Caritas Hai Phong; STk: 02001010102566, Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) - Chi nhánh Hải Phòng); muốn đồng hành với Caritas Hải Phòng, thì hãy lên đường.

Hy vọng những Ánh trăng yêu thương không chỉ chiếu giãi ánh sáng trên cuộc đời các em, mà còn cả trên những ai dành “Trao em Ánh trăng yêu thương!”. 

                                                                  Tm. Caritas Hải Phòng

                                                                               Giám đốc                                           

                                                                                                                                      

                                                               Lm. Giuse Nguyễn Văn Vang

Tin liên quan

Thư ngỏ MÙA CHAY CHUNG TAY BÁC ÁI Thư ngỏ MÙA CHAY CHUNG TAY BÁC ÁI
Trong tình “tương thân tương ái” nhân loại và tình “Yêu người như Chúa yêu”, Caritas Hải Phòng mong ước không chỉ có nhiều tấm lòng quảng đại với các hoạt...
Thư ngỏ về lời kêu gọi Thư ngỏ về lời kêu gọi
Người dân Sài Gòn đã rất quảng đại trong các cuộc lạc quyên giúp đỡ đồng bào cả nước, đặc biệt người dân Miền Trung trong mùa lũ vừa qua, hy vọng giờ...

Share: 


Tag:
 • ,


 • Hoạt động nổi bật
  http://caritashaiphong.org/new/dong-gop-donate
  Bài viết được quan tâm
  Văn phòng Caritas Hải Phòng

  Địa chỉ

  46 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam

  Email

  caritashp@gmail.com

  Điện thoại

  0225.381 0395
  Thống kê truy cập
  Trực tuyến: 1
  Hôm nay: 117
  Hôm qua: 95
  Tháng này: 1381
  Tổng: 36703
  Fanpage

   

  © Bản quyền thuộc về Caritas Hải Phòng. Thiết kế bởi hpsoft.vn