Caritas Hải Phòng

Caritas Hải Phòng: Khóa tập huấn “Quản lý kinh tế hộ gia đình và kinh doanh tiếp thị dành cho NKT, NCH và cộng tác viên”

04/05/2022 - 12:04 PMAdmin 224 Lượt xem

Trong các ngày 27 - 28/4/2022 vừa qua, tại Trung tâm mục vụ giáo phận, Caritas Hải Phòng đã tổ chức Khóa tập huấn Quản lý kinh tế hộ gia đình và kinh doanh tiếp thị dành cho người khuyết tật (NKT), người nhiễm HIV (NCH) và các hội viên, cộng tác viên của Caritas.

Hỗ trợ những người yếu thế (NKT, NCH) hòa nhập cộng đồng là một trong những mục tiêu mà Caritas Hải Phòng luôn hướng tới. Để việc hỗ trợ có hiệu quả, mang tính bền vững, cần giúp những mô hình sinh kế phù hợp cho những anh chị em không may mắn ấy. Những hoạt động ấy vẫn hay được ví von là “nên giúp người nghèo cần câu, hơn là giúp con cá”. Cha Giám đốc Caritas Giáo phận Giuse Nguyễn Văn Vang trong lời khai mạc đã hướng các tham dự viên tới những mục tiêu mà Caritas luôn mong cầu.

Giảng viên của Khóa tập huấn là cô Vương Nguyệt Ánh, một người tuy còn trẻ nhưng cũng đã có những thành công nhất định trong lĩnh vực kinh doanh ở quy mô kinh tế hộ gia đình. Với các đề tài được trình bày, giảng viên đã giúp các tham dự viên nắm bắt một cách khái quát về: Khái niệm quản lý kinh tế hộ gia đình; Các hình thức quản lý kinh tế hộ gia đình; Vị trí, vai trò của kinh tế hộ gia đình trong thời kỳ đổi mới; Khái niệm kinh doanh, tiếp thị; Các hình thức kinh doanh, tiếp thị; Nguyên tắc trong kinh doanh, tiếp thị. Giảng viên cũng giới thiệu các hình thức kinh doanh tiếp thị thông qua mạng xã hội, như xu thế phổ biến hiện nay. Các bài học còn được lồng ghép với việc giải đáp những vướng mắc thực tế mà các tham dự viên đưa ra, để có thể gợi ý tìm ra một phương án kinh tế hộ gia đình khả thi, phù hợp với những người yếu thế.

Không chỉ dừng ở việc học lý thuyết, các tham dự viên cũng được tham gia một buổi dã ngoại, tham quan mô hình kinh doanh café đồ uống do giảng viên đang làm chủ. Tại đây, mọi người được giới thiệu về các dịch vụ mà quán đang áp dụng, để có thể thu hút nhiều khách hàng, nhất là giới trẻ đến với quán. Các tham dự viên cũng được gặp gỡ, giao lưu với một số anh chị em khuyết tật. Qua những câu chuyện được chia sẻ, mỗi người đều thấy cảm phục nghị lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống của những anh chị em ấy; và cũng được thôi thúc thêm lòng nhiệt thành phục vụ những người kém may mắn.

Mong rằng với lửa bác ái nhiệt thành, cùng những kiến thức được lĩnh hội qua khóa tập huấn, các tham dự viên sẽ vận dụng những điều đã học, và kinh nghiệm của mình để giúp những người yếu thế nơi cộng đồng vươn lên hòa nhập với cuộc sống, và nhất là giúp họ được sống đúng với phẩm giá mà Chúa đã tặng ban.

BTT Caritas Hải Phòng

Tin liên quan

Khoá tập huấn Ban điều hành Caritas các Giáo hạt (Đợt 2) Khoá tập huấn Ban điều hành Caritas các Giáo hạt (Đợt 2)
Khoá tập huấn đợt 2 dành cho các thành viên Ban điều hành Caritas các Giáo hạt trong Giáo phận, do Văn phòng Caritas Hải Phòng tổ chức, diễn ra tại Trung tâm Mục...
Caritas Hải Phòng: Khóa tập huấn cho các thành viên Ban điều hành Caritas các Giáo hạt Caritas Hải Phòng: Khóa tập huấn cho các thành viên Ban điều hành Caritas các Giáo hạt
Chúa nhật 28/11/2021, tại Trung tâm mục vụ Giáo phận Hải Phòng, Văn phòng Caritas đã tổ chức Khóa tập huấn dành cho các thành viên Ban điều hành Caritas các Giáo...

Share: 


Tag:
 • ,


 • Hoạt động nổi bật
  http://caritashaiphong.org/new/dong-gop-donate
  Bài viết được quan tâm
  Văn phòng Caritas Hải Phòng

  Địa chỉ

  46 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam

  Email

  caritashp@gmail.com

  Điện thoại

  0225.381 0395
  Thống kê truy cập
  Trực tuyến: 1
  Hôm nay: 51
  Hôm qua: 140
  Tháng này: 3112
  Tổng: 91920
  Fanpage

   

  © Bản quyền thuộc về Caritas Hải Phòng. Thiết kế bởi hpsoft.vn