Caritas Hải Phòng

Thư ngỏ MÙA CHAY CHUNG TAY BÁC ÁI

04/03/2022 - 11:12 AMAdmin 50 Lượt xem

Trong tình “tương thân tương ái” nhân loại và tình “Yêu người như Chúa yêu”, Caritas Hải Phòng mong ước không chỉ có nhiều tấm lòng quảng đại với các hoạt động bác ái, mà còn hy vọng nhiều người trực tiếp thực thi những nghĩa cử yêu thương với anh chị em khó khăn.

 

CARITAS GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 46 Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng

Tel.: (+84) 225.3810395- Email: caritashp@gmail.com 

Website: www.caritashaiphong.org

 

Hải Phòng, ngày 02 tháng 3 năm 2022

Thư ngỏ

MÙA CHAY CHUNG TAY BÁC ÁI

Kính gửi: Quý Đấng bậc và những Tấm lòng nhân ái,

Bác ái là bản chất của người Kitô hữu như chính Chúa truyền dạy: “Ở điểm này, mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ Thầy là anh em có lòng yêu thương nhau” (Ga 13,35).Việc làm này càng được thúc bách mãnh liệt trong Mùa chay, hầu giúp người tín hữu trở về với Chúa và canh tân đời sống. Đó cũng là sứ điệp Đức Thánh Cha Phanxicô gửi đến đoàn dân Chúa trong những ngày chay này: “Khi làm điều thiện, chúng ta đừng nản chí, vì đến mùa chúng ta sẽ được gặt, nếu chúng ta không sờn lòng. Vậy bao lâu còn cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người” (Gl 6,9-10).

Trong tâm tình và ý hướng ấy, Văn Phòng Caritas Giáo phận triển khai việc giúp người nghèo qua các hoạt động cụ thể sau: Mở bán hàng miễn phí tại Siêu thị “0 đồng” vào các sáng Chúa nhật Mùa Chay; tổ chức thăm vào trao quà tại Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Hải Phòng, Bệnh viện Phong Chí Linh,… Trong tinh thần đó, Caritas tại các Giáo hạt và Giáo xứ cũng triển khai nhiều hoạt động bác ái yêu thương. Đây là những việc thiết thực sống tinh thần Mùa chay, đồng thời đem lại sự nâng đỡ đầy ý nghĩa cho những mảnh đời gian nan, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch khó khăn này.

Kính thưa Quý Ân nhân,

Vẫn biết rằng cuộc sống chúng ta đang không gặp ít khó khăn, nhưng bên cạnh đó vẫn còn đấy biết bao phận người thiếu thốn, cơ cực. Dịch bệnh kéo dài triền miên càng làm cho cuộc sống khốn đốn. Họ đang rất cần sự nâng đỡ về tinh thần, chia sẻ về vật chất, để tiếp thêm nghị lực vươn lên giữa nghịch cảnh cuộc đời. Trong tình “tương thân tương ái” nhân loại và tình “Yêu người như Chúa yêu”, Caritas Hải Phòng mong ước không chỉ có nhiều tấm lòng quảng đại với các hoạt động bác ái, mà còn hy vọng nhiều người trực tiếp thực thi những nghĩa cử yêu thương với anh chị em khó khăn.

Những ai không thể thực hiện điều này mà muốn có một nơi trao gửi tin cậy, xin liên hệ với Văn Phòng Caritas Hải Phòng (46 Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng; Điện thoại: 02253810395); hoặc qua Tài khoản: Caritas Hai Phong; STk: 02001010102566, Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) - Chi nhánh Hải Phòng. Chúng tôi đảm bảo không chỉ trao phần quà tận tay người cần đón nhận, mà còn trao tặng với cả tình yêu thương.

Nguyện chúc những ai có tấm lòng quảng đại gieo nhân thiện, sẽ gặt hái được mùa màng bội thu với hoa trái thiện lành, khi không nản chí sờn lòng trong tình yêu thương.

Tm. Caritas Hải Phòng

Giám đốc

 

 Lm. Giuse Nguyễn Văn Vang

Tin liên quan

Thư ngỏ nhân dịp Trung Thu 2021: “Trao em Ánh trăng yêu thương !” Thư ngỏ nhân dịp Trung Thu 2021: “Trao em Ánh trăng yêu thương !”
Như muốn bù đắp chút gì đó cho các em thiệt thòi, Caritas Hải Phòng tổ chức chương trình “Trao em Ánh trăng yêu thương” qua các món quà trao tặng tại các trung...
Thư ngỏ về lời kêu gọi Thư ngỏ về lời kêu gọi
Người dân Sài Gòn đã rất quảng đại trong các cuộc lạc quyên giúp đỡ đồng bào cả nước, đặc biệt người dân Miền Trung trong mùa lũ vừa qua, hy vọng giờ...

Share: 


Tag:
 • ,


 • Hoạt động nổi bật
  http://caritashaiphong.org/new/dong-gop-donate
  Bài viết được quan tâm
  Văn phòng Caritas Hải Phòng

  Địa chỉ

  46 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam

  Email

  caritashp@gmail.com

  Điện thoại

  0225.381 0395
  Thống kê truy cập
  Trực tuyến: 1
  Hôm nay: 142
  Hôm qua: 95
  Tháng này: 1406
  Tổng: 36728
  Fanpage

   

  © Bản quyền thuộc về Caritas Hải Phòng. Thiết kế bởi hpsoft.vn