Caritas Hải Phòng

Caritas Hải Phòng: Món quà “độc đáo” dành cho các em Lớp học tình thương trong ngày khai giảng

07/09/2021 - 5:47 PMAdmin 68 Lượt xem

Trong ngày khai giảng của Lớp học tình thương Nhà thờ Chính toà năm nay (06/9/2021), Caritas Hải Phòng đã dành tặng các em một món quà có lẽ là “độc nhất vô nhị” trong ngày khai trường ở Việt Nam.

Cùng với những chiếc balô xinh xắn, vốn là món quà không thể thiếu dành cho các em nơi đây vào mỗi dịp đầu năm học, năm nay Caritas Hải Phòng còn trao tặng mỗi em một tấm Phiếu mua hàng tại Siêu thị Mini 0 đồng Chân Thiện. Phiếu có trị giá 200K để mua những nhu yếu phẩm và đương nhiên không phải trả đồng nào. Món quà này chẳng đáng gì với người giàu có nhưng lại ý nghĩa với người nghèo khó. Và hoàn cảnh gia đình của các em nơi đây là vậy.

Tất cả các em đến với Lớp học tình thương này đều từ các gia đình quá éo le và chật vật trong việc tìm kiếm miếng cơm manh áo. Hầu hết các gia đình đều thiếu thốn lại đông con. Đôi khi chính bản thân các em cũng là những người hơi khác thường.

Đứng trước tình trạng thương tâm đó, Giáo xứ Chính toà đã phối hợp với Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng để mở lớp dạy miễn phí cho các em, để nếu các em không được đến trường như nhiều chúng bạn khác, thì cũng có cơ hội được học tập, biết đọc, biết viết như ai. Vì thế, lớp học được mang tên “Lớp học tình thương” với ý nghĩa đó!

Lớp học Tình thương Chính toà chỉ có 39 em nhưng lại ở nhiều lứa tuổi và trình độ khác nhau. Vì thế, lớp phải chia thành nhiều lớp nhỏ cho phù hợp với từng đối tượng. Các em nơi đây cũng hơi đặc biệt, đặc biệt đến nỗi nếu không có tình thương thì không thể thực hiện được.

Tri ân Cha xứ và quý Thầy cô đã dành cho các em thiếu may mắn trái tim nhân hậu của người cha và lòng trắc ẩn của người thầy. Caritas Hải Phòng cũng vinh hạnh được chung tay góp sức một phần nhỏ bé trong công trình tình thương đặc biệt này. Ước mong các em sẽ tiếp tục nhận thêm được tình yêu thương và cũng biết đáp trả bằng việc tích cực học tập, chăm chỉ rèn luyện, để không chỉ đứng vững giữa đời, mà còn biết trải tình yêu thương với những người kém may mắn khác, như chính những người đang yêu thương dành cho mình hôm nay.

Chân Thiện

Tin liên quan

Share: 


Tag:
 • ,


 • Hoạt động nổi bật
  http://caritashaiphong.org/new/dong-gop-donate
  Bài viết được quan tâm
  Văn phòng Caritas Hải Phòng

  Địa chỉ

  46 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam

  Email

  caritashp@gmail.com

  Điện thoại

  0225.381 0395
  Thống kê truy cập
  Trực tuyến: 1
  Hôm nay: 68
  Hôm qua: 129
  Tháng này: 3447
  Tổng: 30461
  Fanpage

   

  © Bản quyền thuộc về Caritas Hải Phòng. Thiết kế bởi hpsoft.vn